Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm

Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn xả thải với chi phí tối ưu nhất luôn là những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm. Đặc trưng nguồn nước thải này là chứa nồng độ các chất gây ô nhiễm môi trường cao. Do đó, quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm cần tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật, công nghệ.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm
Hình minh họa bài viết: Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm

Nhu cầu làm đẹp tăng cao, mỹ phẩm cũng vì thế trở thành mặt hàng hot không thể thiếu, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ. Sản xuất mỹ phẩm cũng vì thế trở thành ngành có tiềm năng phát triển mạnh và được nhiều nguồn vốn đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước như: P&G, Unilever, Palmovie & Colgate,…

Quá trình hình thành và phát triển các doanh nghiệp nhỏ lẻ hay các tập đoàn lớn trong ngành sản xuất mỹ phẩm kéo theo một lượng lớn nguồn nước thải có khả năng gây ô nhiễm cao bởi lượng lớn hóa chất được sử dụng trong dây chuyền sản xuất. Chính vì thể, để hạn chế tối đa hệ lụy ấy, xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm là điều bắt buộc phải làm.

Sản xuất mỹ phẩm sử dụng các nguyên liệu nào?

Hiện nay, mỹ phẩm trong nước rất đa dạng và nguyên liệu sản xuất cũng phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Các thành phần chất chính trong nguyên liệu được ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm có khả năng gây ô nhiễm có thể kể đến:

– Một số loại dầu như: dầu Parafin NAS-4, dầu oliu, dầu dừa,…

– Acid béo: Stearic, Erucic, Distilled Palm, Lauric,…

– Chất hoạt động bề mặt như AES, APG, ALS, …

– Một số chất phụ gia như Aratone, carbonate silicate, Polyphosphate, Osiric,…

Ngoài ra để tăng tính thẩm mỹ và hình thức sản phầm, các nhà sản xuất mỹ phẩm còn sử dụng một số loại muối khoáng, chất tạo màu, chất tẩy trắng, chất hoạt tính hay chất tạo mùi hương hay một số hóa chất để phân hủy vết bẩn.

>> Xem thêm: Dịch vụ xây mới – cải tạo hệ thống xử lý nước thải | ETH

Tác hại của nước thải sản xuất mỹ phẩm nếu không xử lý tốt?

Nếu không có giải pháp xử lý nước thải đối với ngành sản xuất mỹ phẩm thì các thành phần chất có nồng độ ô nhiễm cao như: cặn lơ lửng, chất hoạt động bề mặt, hóa chất,…sẽ tác động mạnh đến môi trường ở một số khía cạnh sau:

Biến đổi các thành phần trong nguồn nước tự nhiên

Phá hủy cảnh quan môi trường, gây mùi hôi bởi hoạt động của các VSV kỵ khí

Ảnh hưởng đến sự sống của thủy sinh vật do chất bề mặt làm chậm quá trình oxy hòa tan vào nguồn nước tự nhiên

Tăng hàm lượng Phospho dẫn đến hiện tượng phú nhưỡng.

Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm của ETH

Phương pháp công nghệ xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm 50% tổng các chất hoạt động được sử dụng trong ngành công nghiệp được sử dụng trong ngành sản xuất mỹ phẩm là số liệu thống kê thực tế ở Đức. Đây cũng là chất khó bị loại bỏ nhất đối với mỗi hệ thống xử lý nước thải nói chung và ngành sản xuất mỹ phẩm nói riêng.

Cũng khá giống với nguồn nước thải dược phẩm, nước thải trong sản xuất mỹ phẩm cẩn được xử lý qua nhiều giai đoạn ở nhiều bể khác nhau. Bằng kinh nghiệm của mình, công ty xử lý môi trường EHT đã xây dựng quy trình chuẩn đối với nước thải sản xuất mỹ phẩm, sơ đồ xử lý:

Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm của ETH
Quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm của ETH

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm này hay bất kỳ nguồn nước thải công nghiệp nào khác, Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ETH

Trụ sở: LK512, Ngõ 36, Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội

VPGD: Số 25 Phố Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0899.812.999 – Email: moitruongeth@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/moitruongeth

Link bài viết về quy trình xử lý nước thải sản xuất mỹ phẩm: https://moitruongeth.com/quy-trinh-xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-my-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 281 336
Chat hỗ trợ
Chat ngay