Xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Ngành sản xuất giấy đang là ngành nghề phát triển mạnh mẽ, tạo nhiều cơ hội về công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên cũng gây nhiều vấn đề nhức nhối về nước thải của ngành làm gây ô nhiễm đến môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trong bài viết dưới đây, ETH sẽ giới thiệu chi tiết về xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy, mời bạn cùng tham khảo.

Hình ảnh - Xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy - ETH

Giấy là vật liệu không thể thiếu và cũng không thể thay thế trong xã hội văn minh hiện nay. Những tiến bộ về khoa học công nghệ, cho phép người dùng có thêm nhiều lựa chọn thẩm mỹ hơn từ các sản phẩm của ngành giấy:

  • Giấy dùng trong công nghiệp: bao bì carton, giấy chứa chất lỏng,…
  • Giấy dùng để viết – in: giấy in báo, thiệp,…
  • Giấy văn phòng: giấy in hóa đơn, fax,…
  • Giấy dùng cho sinh hoạt gia đình: giấy vệ sinh, giấy ăn

Theo khảo sát – đánh giá các ngành nghề trong nước thì tất cả các ngành tồn tại trong nước đều phải sử dụng các sản phẩm từ ngành giấy. Ít nhất là ở các giấy tờ, văn bản hành chính liên quan đến pháp lý, giấy phép kinh doanh.

Chính bởi nhu cầu sử dụng các sản phẩm từ ngành giấy tăng cao là cơ hội để các nhà máy sản xuất giấy phát triển hơn. Thống kê thực tế cho thấy, trong 5 năm gần nhất thì trung bình nước ta có tốc độ tăng trưởng dao động từ 15 – 17%/năm.

Hệ lụy từ nước thải nhà máy giấy chưa xử lý

– Bên cạnh những mặt tích cực về tiềm năng phát triển của ngành giấy, hiện nay các nhà máy sản xuất giấy vẫn còn nhiều mặt hạn chế so với các nước phát triển như:

– Trang thiết bị, công nghệ sản xuất còn lạc hậu

– Mất cân bằng giữa hàng hóa nhập – xuất khẩu trong ngành sản xuất giấy

– Nguyên liệu sản xuất giấy thiếu hụt

– Công tác quản lý còn thấp, quy trình sản xuất chưa đạt chuẩn

So với các nước phát triển, công nghệ và trang thiết bị trong ngành sản xuất giấy đang ở mức thấp. Quy trình, nguồn nguyên liệu sử dụng vì thế cũng có mức độ gây ô nhiễm môi trường cao hơn, các sản phẩm từ các nhà máy sản xuất giấy đa phần đều là các sản phẩm hàng hóa có chất lượng nằm ở mức trung bình.

Tình trạng vi phạm xả thải từ các nhà máy giấy là rất đáng lo ngại và luôn ngập tràn trên các mặt báo và phương tiện truyền thông. Liên tục và liên tục là những phản ánh từ người dân sống xung quanh các khu vực nhà máy giấy phản ánh về tình trạng chưa xử lý nước thải từ các nhà máy giấy dẫn đến nguồn nước tại các dòng sông, kênh mương,…hồ điều hòa – thoát nước chung bị đổi màu đen, bốc mùi hôi thối,…

Các cơ quan chức năng cũng xử lý hành chính rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp chủ quản của các nhà máy sản xuất giấy liên quan đến hành vi vi phạm xả thải. Có những đơn vị đã nộp phạt lên đến hàng tỷ đồng trong nhiều năm qua. Thế nhưng, thực trạng ô nhiễm bởi chưa xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy vẫn tồn đọng, người dân vẫn phải sống chung với ô nhiễm.

Giải pháp xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy

Đối với mọi nguồn thải thì để giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường thì chúng ta phải xử lý ngay từ các nguồn phát thải như các bài viết trước mà công ty môi trường Hợp Nhất – chúng tôi đã đề cập. Và để xử lý ô nhiễm phát sinh từ ngành giấy, chúng ta phải xử lý nước thải nhà máy giấy triệt để.

Chính vì thế, để chấm dứt tình trạng ô nhiễm này, mỗi nhà máy giấy phải xử lý nước thải sản xuất giấy đạt chuẩn trước khi xả thải. Thế nhưng, vì sao dù phải nộp phạt hàng tỷ đồng các doanh nghiệp vẫn không xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy của mình?

Để xảy ra tình trạng ô nhiễm này, có rất nhiều nguyên nhân khách quan – chủ quan được đề cập đến như:

Vốn đầu tư còn hạn chế, không đủ để xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy.

Quy mô phát triển của nhà máy được mở rộng, lưu lượng xả thải thực tế vượt quá công suất xử lý của hệ thống.

Hệ thống xử lý được xây dựng lâu năm, hoạt động không ổn định, hiệu quả xử lý chưa đạt chuẩn.

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy giấy bị lỗi thời hoặc thành phần chất trong nước thải đã khác so với khi xây dựng hệ thống.

Ý thức của doanh nghiệp còn hạn chế trong công tác bảo vệ môi trường.

Là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường, công ty Hợp Nhất đã hợp tác và xây dựng nhiều hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy cho các doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu được những khó khăn này và cam kết với khách hàng:

Chi phí đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà máy giấy được tối ưu, ở mức thấp nhất. Tiến độ thanh toán sẽ được kéo dãn theo tiến độ thi công.

Bảo trì, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên để xử lý, khắc phục các sự cố phát sinh – đảm bảo hệ thống luôn hoạt động – vận hành ổn định nhất

Các phương pháp, quy trình xử lý đều là công nghệ hiện đại nhất trên thế giới, cam kết nước sau xử lý đạt chuẩn xả thải

Hỗ trợ hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ môi trường và đồng thời cam kết tư vấn về luật môi trường miễn phí

Trên đây, môi trường ETH đã tổng quan về xử lý nước thải nhà máy sản xuất giấy hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để xử lý nguồn nước thải ngành nghề này, nếu cần được tư vấn về xây dựng hệ thống xử lý nước thải, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

——————————–

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ETH 

Địa chỉ VPGD: số 25, Phố Nghĩa Đô, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 0966.281.336 – 0899.812.999

Website: moitruongeth.com 

Email: moitruongeth@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 281 336
Chat hỗ trợ
Chat ngay