Tại sao phải thu gom và xử lý nước thải tập trung?

Thu gom và xử lý nước thải tập trung là giải pháp quan trọng và thiết thực nhất để hạn chế tối đa tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay ở nước ta. Vì sao cần thu gom xử lý nước thải tập trung? mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé.

Tại sao cần thu gom và xử lý nước thải tập trung?

Tình trạng nước thải khi xả thẳng ra môi trường đang là một trong những vấn đề có tính nguy hại rất cao bởi các công tác kiểm tra, rà soát nguồn nước thải gặp nhiều khó khăn và thách thức từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Nguồn nước ô nhiễm bởi nước thải sinh hoạt hay nước thải công nghiệp là điều dễ thấy ở các tuyến sông, hồ chứa nước tại các khu vực thành thị. Đặc biệt là ở gần các khu công nghiệp, khu chế xuất,…người dân phải chấp nhận sống chung với ô nhiễm: nước đổi màu, mùi hôi thối của nước,…Có thể nói đây cũng là vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và cuộc sống người dân cũng như trực tiếp góp phần làm suy thoái hệ sinh thái trong môi trường tự nhiên.

Tình trạng người dân phản ánh về các đơn vị xả thải gây ô nhiễm đã được gửi đến cơ quan chức năng, tuy nhiên đại đa số những vi phạm này vẫn liên tục xảy ra dù bị xử phạt hành chính nhiều lần với số tiền hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng qua các năm.

Hiện nay, các chính sách từ thủ tục hồ sơ môi trường đến các công tác xử lý nước thải đạt chuẩn được quy định rất rõ ràng trong bộ luật bảo vệ môi trường và luật tài nguyên nước. Qua đó, thì các doanh nghiệp có hoạt động sản xuất mà phát sinh nước thải bắt buộc phải thu gom và xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung, đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn trước khi xả thải.

Tại sao phải thu gom và xử lý nước thải tập trung? Kiến thức môi trường ETH
Thu gom xử lý nước thải tập trung công nghiệp

Có thể nói, xử lý nước thải tập trung là trách nhiệm và nghĩa vụ của từng đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức,…đối với công tác bảo vệ môi trường trong định hướng phát triển bền vững.

Vai trò của xử lý nước thải tập trung?

Thu gom và xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn không chỉ là một hình thức để doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm của mình, mà đây còn là một điều kiện cấp thiết để các doanh nghiệp có thể tập trung phát triển kinh tế tốt nhất. Ngoài ra, xử lý nước thải tập trung còn có một số chức năng:

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường: Qua đó hạn chế tối đa được số lượng các đợt biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính hay các đợt thiên tai: bão lũ, mưa đá, gió lốc,…

Đảm bảo được chất lượng nguồn nước cho các hoạt động sinh hoạt của người dân.

Giảm thiểu và hạn chế tối đa tình trạng của các nhà máy xử lý nước thải trên địa bàn mỗi tỉnh thành

Duy trì được chất lượng nguồn nước góp phần duy trì hệ sinh thái, hạn chế tối đa rủi ro cho các hộ nuôi trồng thủy sản,…

Giảm thiểu được những tác động tiêu cực của ô nhiễm nguồn nước đến sức khỏe con người

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay thì để xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn cho từng ngành nghề sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau được ứng dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết thì, Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến môi trường ETH để biết thêm thông tin chi tiết!

——————————– 

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ETH 

Địa chỉ VPGD: số 25, Phố Nghĩa Đô, Phường Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Hotline: 0966.281.336 – 0899.812.999 

Website: moitruongeth.com 

Email: moitruongeth@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966 281 336
Chat hỗ trợ
Chat ngay