Dầu mỡ là thành phần chủ yếu có trong nước thải sinh hoạt, đặc biệt là nước thải nhà hàng lượng dầu mỡ trong nước thải rất cao, nếu không có biện pháp xử lý nhằm loại bỏ lượng dầu mỡ này trong nước thải sẽ gây tắc nghẽn đường ống, hỏng thiết bị máy bơm, phát sinh mùi hôi và làm chết vi sinh. Vậy làm cách nào để xử lý dầu mỡ trong nước thải một cách triệt để và hiệu quả cao?

Phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Hiện nay có 2 phương pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải đang được áp dụng phổ biến là:

Phương pháp 1: xử lý dầu mỡ bằng phương pháp cơ học

Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến để tách dầu mỡ, phương pháp này khá hiệu quả trong việc tách lớp mỡ ra khỏi nước thải.

Nguyên lý hoạt động như sau: Nước thải nhiễm dầu mỡ sẽ chảy vào bể tách mỡ, theo nguyên lý mỡ nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên, thức ăn thừa và cặn bẩn sẽ lắng xuống dưới đáy bể, phần nước sạch sẽ theo ống thoát trong bể tách mỡ chảy ra bể gom.

Phương pháp 2: Xử lý dầu mỡ trong nước thải bằng phương pháp vi sinh (dùng vi sinh ăn dầu mỡ).

Vi sinh ăn mỡ thường được sử dụng là: Vi Sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away, sản phẩm này có dạng bột, có chứa hàng tỷ vi sinh ăn mỡ, lượng vi khuẩn này sẽ hoạt hóa nhanh khi hòa tan vào nước, sản phẩm có thể hòa tan trong nước máy và thời gian bảo quản khoảng 60 ngày.

Cách sử dụng vi sinh ăn mỡ EcoClean Clog Away: vi sinh này có thể sử dụng để thông cống hoặc xử lý mỡ trong bể tách mỡ.

Xử lý mỡ trong đường cống dẫn: lấy 1 pound (0,454kg) hòa tan thành 05 lít dung dịch vi sinh xử lý đường cống dẫn. Chỉ cần hòa tan bằng nước máy.

Xử lý mỡ trong bể tách mỡ: : lấy 2 pound hòa tan thành 05 lít dung dịch vi sinh đổ vào bể tách mỡ, vi sinh ăn mỡ sẽ ăn hoàn toàn lượng mỡ có trong bề, bạn không mất công sức phải vớt mỡ và cũng không lo ngại vấn đề thải bỏ lượng mỡ thừa từ quá trình vớt mỡ như phương pháp tách mỡ cơ học.

Ưu điểm của phương pháp tách mỡ bằng vi sinh ăn mỡ

+ Giảm được lượng mỡ trong nước thải khoảng 50-70%

+ Hạn chế đáng kể lượng mỡ đóng khối.

+ Hạn chế tối đa mùi hôi

+ Không mất chi phí xử lý mỡ thừa, kinh tế an toàn và dễ sử dụng

+ Giảm được chi phí bảo trì hệ thống

+ Giảm hình thành bùn từ đáy bể

Xem thêm:

>> Nước thải là gì? Các nguồn nước thải phổ biến nhất hiện nay

>> Cách xử lý triệt để mùi hôi phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải

>> Các phương pháp xử lý nước thải thông dụng hiện nay

Công ty môi trường ETH với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có thể giải quyết, khắc phục được các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống. Quý doanh nghiệp có thắc mắc hay sự cố gì, liên lạc với chúng tôi theo Hotline: 0899 812 999 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336