Song song với sự phát triển nghành dệt may quan trọng của đất nước là gánh nặng về môi trường sinh thái mà đặc biệt hơn cả là sự ô nhiễm nguồn nước do các chất hóa học từ sợi may tổng hợp và phẩm màu hóa chất của ngành nhuộm gây ra.

tu van xu ly nuoc thai det may

Trong các loại thuốc nhuộm quần áo hiện nay cung cấp cho ngành dệt may đáng phải nói đến thuốc nhuộm hoạt tính. Đây là nguyên nhân chính gây ra sự ô nhiễm nuồn nước của các nhà máy dệt may nước ta. Bản chất của thuốc nhuộm hoạt tính là chất hữu cơ khó phân hủy sinh học. Khi hòa vào trong nguồn nước, nó sẽ là nguyên nhân gây cản trở sự tiếp xúc của oxy vào nguồn nước. Vì lẻ đó là các sinh vật sống dưới nước không thể hô hấp được.

Không dừng lại ở đó, rất nhiều chất độc hại khác được thải ra từ quá trình sản xuất hàng may mặc đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh tồn của hàng loạt sinh vật dưới nước. Hơn ai hết, con người lại là nạn nhân chính của sự ô nhiễm này.

Xử lý nước thải dệt may là công việc hết sức cần thiết để đảm bảo sự trong lành của môi trường và sự phát triển bền vững của công nghiệp dệt may. Một số phương pháp đang được sử dụng để xử lý nguồn nước thải từ các nhà máy may mặc, nhuộm vải như:

- Công nghệ xử lýnước thải bằng keo tụ tạo bông

- Công nghệ xử lý nước thải bằng vi sinh

- Công nghệ xử lý nước thải bằng điện hóa

- Công nghệ xử lý nước thải bằng oxy hóa

- Công nghệ xử lý nước thải bằng máy ozone

he thong xu ly nuoc thai det may

Công ty môi trường ETH với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, thi công và vận hành hệ thống xử lý nước thải, với đội ngũ kỹ thuật lành nghề có thể giải quyết, khắc phục được các sự cố xảy ra trong quá trình vận hành hệ thống. Quý doanh nghiệp có thắc mắc hay sự cố gì, liên lạc với chúng tôi theo Hotline: 0899 812 999 để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất.


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336