Nhà hàng khách sạn là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động sinh hoạt của công nhân viên và khâu nấu ăn…điều đó dẫn đễn nguồn nước thải của nơi đây chứa nhiều chất độc hại, vi sinh vật, chất hữu cơ khó tan, chất thải rắn…cần được xử lý qua nhiều công đoạn. Thiết kế hệ thống xử lý nước thải khách sạn là vô cùng cần thiết cho tất cả nhà hàng, khách sạn hiện nay để bảo vệ cảnh quan môi trường.

Tu van xu ly nuoc thai khach san

Quy trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải khách sạn:

- Nguồn nước thải được thu gom vào bể và được phân loại trước khi đưa vào bể điều hòa. Nơi đây có lắp đặt song chấn rác để giữ lại phần rác thải thô và hệ thống lọc dầu mỡ trên bề mặt nước. Khi qua xử lý sơ bộ của bể lắng, các chất rắn không tan trong nước sẽ lắng xuống đáy, chất dầu mỡ giữ lại phía trên mặt nước.

- Nguồn nước thải còn lại sẽ được chuyển sang bể điều hòa để tiếp tục xử lý. Bể điều hòa được lắp đặt hệ thống phân khí làm nhiệm vụ trộn đồng đều nguồn nước thải để tránh tình trạng các chất cặn bã không tan tích tụ lại bể gây mùi.

- Bể sinh học thiếu khí sẽ là nơi tiếp nhận nước thải tiếp theo. Tại đây sẽ diễn ra quá trình xử lý tổng hợp của các vi sinh vật kỵ khí phân hủy các chất.

Tu van xu ly nuoc thai khach san

- Sau khi đã hoàn thành các khâu xử lý nước thải, nguồn nước còn phải qua giai đoạn khử trùng trước khi dẫn ra môi trường ngoài. Các chất khử trùng như Javen được sử dụng trong quá trình này với vai trò khử toàn bộ lương vi khuẩn có hại đảm bảo một nguồn nước sạch không gây bệnh.

Để xử lý hiệu quả cần khảo sát thực tế hàm lượng trung bình và lượng nước tiêu thụ để tối ưu nhất cho khách hàng. Hãy liên hệ với Môi trường ETH để được tư vấn và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải khách sạn của bạn tốt nhất.


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336