Ngày nay, khi nhu cầu thực phẩm của con người ngày càng cao thì việc phát triển ngành công nghệ thực phẩm và chế biến thực phẩm đang ngày càng được chú trọng, quan tâm. Nhằm tạo ra những mặt hàng đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ cũng như yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm, các công ty, cơ sở sản xuất không ngừng cải tiến máy móc, đa dạng hoá nguyên liệu, phụ gia để tiến tới đa dạng hóa lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo về chất, đảm bảo cho sức khỏe con người. Song song với việc phát triển kinh tế thời kỳ công nghiệp hóa, vấn đề môi trường càng là một vấn đề cấp thiết cần quan tâm. Do đó, mỗi doanh nghiệp đều quan tâm tới việc phát triển bền vững.

xử lý nước thải nhà máy sản xuất tinh bột sắn

Nguồn nguyên liệu vẫn được sử dụng phổ biến cho các sản phẩm trong ngành thực phẩm, được sử dụng trong nhiều sản phẩm mà từ đó vẫn dễ tạo ra các sản phẩm mới là tinh bột. Hàng năm, một lượng bột mì rất lớn được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất cũng như nhu cầu sử dụng của con người. Cùng với số lượng lớn tinh bột sắn được sản xuất là lượng nước thải phát sinh với lưu lượng lớn và nồng độ ô nhiễm cao, khó xử lý.

xu ly nuoc thai nha may san xuat tinh bot san

Tại Việt Nam, có khoảng 100 nhà máy chế biến và sản xuất tinh bột sắn có quy mô vừa và lớn đang hoạt động có tổng công suất khoảng 3,8 triệu tấn củ tươi/ năm và nhiều cơ sở chế biến quy mô nhỏ phân bố hầu hết ở các tỉnh/ thành phố trên cả nước. Do chỉ chú trọng dây chuyền sản xuất hiện đại mà các dự án đầu tư thường ít quan tâm đến việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải sản xuất và hệ thống thu hồi khí Biogas để tái phục vụ sản xuất, dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh.

Từ các lý do trên, vấn đề đưa ra biện pháp xử lý nước thải chế biến tinh bột sắn vừa hiệu quả lại vừa phù hợp với doanh nghiệp địa phương là cần thiết.

XEM THÊM:

> [TIN TỨC] Xử lý nước thải khu công nghiệp – moitruongETH

> Cùng tìm hiểu về XLNT trong ngành sản xuất mỳ ăn liền

Để được tư vấn vè một chu trình xử lý nước thải tinh bột sẵn miễn phí, hiệu quả cả vầ kinh tế lẫn công năng quý vị vui lòng để lại thông tin hoặc liên hệ Môi trường ETH để được tư vấn.

-----------------------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG ETH

Địa chỉ: 25 Phố Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy,TP Hà Nội

Mobile: 0966.281.336 – 0899.812.999

Email: moitruongeth@gmail.com

Website: www.moitruongeth.com


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336