Lựa chọn hệ thống xử lý nước thải công nghiệp tốt nhất sẽ là giải pháp lý tưởng giúp bạn đạt được các mục tiêu sản xuất và xử lý có hiệu quả tất cả nguồn thải có nguy cơ gây ô nhiễm cao. Việc này là một quá trình phức tạp nên bất kể mục tiêu của bạn là gì thì cũng cần định hướng rõ công nghệ xử lý đạt chuẩn phù hợp với nguồn thải của mình.

meo chon he thong xlnt trong cong nghiep

Trong bài viết này, môi trường ETH sẽ đưa ra các yêu cầu quan trọng cần xem xét đối với từng loại hệ thống xử lý nước công nghiệp mà bạn có thể tham khảo qua!

Cách lựa chọn hệ thống xử lý nước thải thô tốt nhất

Nếu cơ sở của bạn sử dụng nước thô, bạn phải xử lý sơ bộ để tăng hiệu quả hoạt động cũng như tạo ra nguồn chất lượng sản phẩm tốt nhất. Lựa chọn hệ thống xử lý nước thải thô lý tưởng phù hợp với nhu cầu phải đảm bảo một số yêu cầu dưới đây:

- Chất lượng nước: phải xem xét đến chất lượng nước nguồn để hỗ trợ trong các quy trình sản xuất, sản phẩm và đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định.

- Hệ thống xử lý nước thải thô phải xử lý nguồn nước ứng dụng, việc lựa chọn hệ thống XLNT phải cân nhắc đến các yếu tố như đặc tính nguồn thải, khối lượng nước và chất lượng nước.

- Kết quả kiểm tra: xác định mức độ hoạt động của hệ thống.

- Tuổi thọ của hệ thống: phải xem xét đến tuổi thọ, chất lượng và đặc tính của thiết bị nhằm tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì và thay thế dài hạn.

Xem thêm: 

> Yếu tố chi phối khi xây dựng một hệ thống XLNT?

> Dịch vụ trong ngành xử lý nước thải bao gồm những gì?

Lựa chọn hệ thống xử lý nước cấp lò hơi tốt nhất

Nếu cơ sở của bạn sử dụng lò hơi, điều quan trọng phải xử lý nước cấp đúng cách để tránh làm hư hỏng các bộ phận của lò, đảm bảo vận hành an toàn trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao. Các yếu tố quan trọng cần xem xét để đảm bảo hệ thống xử lý nước cấp tại các lò hơi đạt chuẩn gồm:

- Chất lượng nước cấp: chiến lược xử lý phải phù hợp với từng loại tạp chất, nguồn thải và khả năng chịu ô nhiễm của lò hơi. Bên cạnh đó, chúng ta có thể áp dụng một số công nghệ nhất định để ngăn chặn sự ăn mòn do sự hiện diện của không khí hòa tan.

- Đặc điểm của nước cấp: để bảo vệ thiết bị không bị ăn mòn do cáu cặn, tắc nghẽn, hư hỏng thì cần xác định chính xác nồng độ pH, độ cứng, TDS của nguồn nước để đảm bảo nguồn nước trong phạm vi cho phép.

Lựa chọn hệ thống xử lý nước thải tốt nhất

Xử lý hiệu quả dòng chất thải sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xử lý nước thải đáng kể, cũng như tránh hậu quả do không tuân thủ các quy định về xả thải. Việc ứng dụng công nghệ xlnt phù hợp phụ thuộc nhiều vào các yêu cầu dưới đây:

- Đặc điểm nước thải: đánh giá chi tiết dòng thải giúp bạn lựa chọn công nghệ có khả năng khử lượng lớn chất gây ô nhiễm (dầu mỡ, chất rắn lơ lửng, kim loại) và nồng độ BOD, COD đòi hỏi có chiến lược xử lý hiệu quả hơn.

- Các yêu cầu về quy định: quy trình xử lý phải đáp ứng các yêu cầu xả thải phù hợp với quy định theo từng khu vực địa phương. Hệ thống xử lý tốt giúp bạn tuân thủ hướng dẫn xả thải đầy đủ.

- Nghiên cứu khả năng xử lý của công nghệ: đây là bước quan trọng trong giai đoạn thiết kế HTXLNT phù hợp với nhu cầu của bạn vì nó cung cấp chính xác đặc điểm dòng thải và đưa ra chiến lược xử lý tốt nhất.

Môi trường ETH đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ xử lý môi trường, nổi bật là thiết kế và xây dựng hệ thống xử lý nước thải. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ xử lý nước thải của chúng tôi, vui lòng liên hệ qua Hotline: 0899.812.999 nhé!


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336