Công ty môi trường ETH chuyên tiếp nhận bảo trì, bảo dưỡng cải tạo và vận hành hệ thống xlnt cho tòa nhà, chung cư, khu căn hộ cao cấp,… với chi phí hợp lý nhất.

Hệ thống sau một thời gian hoạt động cần bảo trì, vận hành từ 1 – 2 lần/năm để tăng tuổi thọ công trình, thiết bị, giảm điện năng, ngăn chặn sự cố, ổn định chất lượng nước đầu ra trong suốt quá trình hoạt động. Và để hệ thống đảm bảo việc hoạt động liên tục cần thường xuyên cải tạo, bảo trì – bảo dưỡng và vận hành.

dich vu bao tri he thong xu ly nuoc thai chung cu

Bảo trì hệ thống XLNT chung cư ứng dụng công nghệ MBBR

MBBR là công nghệ dựa trên những tính năng hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường và đặc biệt là công nghệ dễ vận hành nhất.

Việc cải tạo, bảo trì hệ thống xử lý nước thải bằng giá thể di động MBBR có thể nâng công suất trạm xử lý nước thải tối thiểu 30% và nâng cao khả năng vận hành hệ thống XLNT đảm bảo nguồn nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn QCVN. Ngoài ra, việc cải tạo tái sử dụng cũng được ưu tiên như dùng cho mục đích tưới cây, dùng cho vệ sinh, làm mát thiết bị, rửa đường.

Việc cải tạo, bảo trì và vận hành HTXLNT mang lại những ưu điểm sau:

- Giúp hệ thống hoạt động ổn định khi có sự biến động về thành phần các chất trong nước thải.

- Giảm năng lượng và điện năng tiêu thụ trong quá trình bảo trì và vận hành.

- Không cần tuần hoàn bùn và không cần kiểm soát tỉ lệ F/M.

- Cải tạo, bảo trì và vận hành HTXLNT để giảm tỷ lệ BOD và hàm lượng chất lơ lửng.

Bảo trì hệ thống xử lý nước thải chung cư ứng dụng công nghệ MBR

Màng MBR là sự kết hợp giữa công nghệ lọc màng và bể lọc sinh học trở thành giải pháp thay thế cho quy trình xử lý nước thải. Bể MBR khác biệt ở chỗ, nó không cần bể lắng bậc 2, bể khử trùng và vận hành với nồng độ MLSS cao nên tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng bể sinh học.

So với quá trình thông thường, MBR vận hành dễ dàng và khá đơn giản. Do đó, bể MBR có thể điều chỉnh hoàn toàn tự động, không cần đo chỉ số SVI hàng ngày. Vì thế mà việc vận hành HTXLNT không cần quá nhiều nhân công. Trường hợp cần nâng công suất hệ thống thì MBR chỉ cần lắp đặt thêm modul cho màng lọc.

Cách bảo trì màng lọc MBR đơn giản và nhanh chóng

Màng lọc có tác dụng giữ lại chất cặn bẩn, tạp chất nên rất dễ bị tắc nghẽn. Và để kéo dài tuổi thọ của nó, bạn cần tiến hành làm sạch màng định kỳ. Trong đó, cách rửa màng là một trong những hoạt động quan trọng nhất. Thời điểm rửa sạch màng chủ yếu phụ thuộc vào đồng hồ đo áp lực. Dựa vào tính chất màng lọc thì có 2 cách để rửa màng:

Cách 1: thổi khí để làm sạch màng. Cần đưa máy thổi khí theo hướng từ dưới lên trên để bọt khí đi vào bên trong màng lọc chui theo lỗ rỗng ra ngoài. Điều này giúp đẩy cặn bẩn ra khỏi màng.

Cách 2: màng được làm sạch bằng cách ngâm trong dung dịch hóa chất. Nếu như việc rửa màng bằng máy thổi khí mà tổn thất áp vẫn tăng lên từ 25 – 30 cmHg thì bạn cần ngâm chúng trong thùng hóa chất từ 2 – 4 giờ. Hóa chất thường dùng là dung dịch chlorine.

Quy trình bảo trì, cải tạo và vận hành HTXLNT chung cư

- Tiến hành báo giá từng hạng mục riêng sau khi đi khảo sát hệ thống, nghiên cứu bản vẽ, sơ đồ hệ thống chi tiết để xác định vị trí các bể, động cơ thiết bị.

- Tiến hành kiểm tra tình trạng bể sinh học như nồng độ VSV, khả năng lắng bùn có tốt không và chất lượng nước đầu ra có đạt chuẩn.

- Tiến hành kiểm tra, xem xét và đánh giá thiết bị trong tủ điện.

- Tiến hành kiểm tra thiết bị cơ học về tình trạng lược rác thải và lưu lượng nước đầu vào có ổn định không.

- Tiến hành đưa ra các giải pháp thực tế nếu hệ thống gặp bất kỳ vấn đề nào như sự cố hoặc hỏng hóc.

- Sau khi thỏa thuận và ký hợp đồng cùng chủ đầu tư, môi trường ETH sẽ tiến hành bảo trì, cải tạo và vận hành HTXLNT đúng theo nội dung đã cam kết.

Để có thêm thông tin về dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với môi trường ETH qua Hotline: 0899.812.999 để nhận tư vấn Miễn Phí nhé.

 


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336