Nước thải – khí thải phát sinh trong các hoạt động sinh hoạt và sản xuất công nghiệp là hai nguồn thải gây ô nhiễm môi trường nước và không khí. Hiện nay, theo chính sách pháp luật hiện hành thì các doanh nghiệp được yêu cầu bắt buộc phải xử lý nước thải – khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật trước khi xả thải.

cach danh gia mot he thong xu ly nuoc thai chat luong

Những thắc mắc về hệ thống xử lý nước thải – khí thải

Với mỗi ngành nghề khác nhau thì nguồn nước thải – khí thải phát sinh này sẽ có đặc trưng riêng và để xử lý hiệu quả thì cần ứng dụng các phương pháp – công nghệ phù hợp nhất để vừa đạt hiệu suất xử lý tối đa vừa tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng hệ thống.

Có khá nhiều những thắc mắc mà Quý khách hàng và bạn đọc đã gửi về công ty môi trường ETH và chúng tôi đã chia sẻ ở những bài viết trước, có thể một số câu hỏi như:

+ Cách tính chi phí xử lý nước thải theo thiết kế công nghệ?

+ Trước khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải thì dự án cần hoàn thành những hồ sơ môi trường nào?

+ Công nghệ nào dễ vận hành hệ thống xử lý nước thải nhất?

+ Phương pháp xử lý nước thải nào ít tốn diện tích xây dựng nhất?

+ Những ngành nghề nào vừa phải xử lý nước thải vừa phải xử lý khí thải?

+ Giải pháp nào tối ưu nhất để xử lý khí thải lò đốt rác?

+ Hàm lượng bùn giảm nhanh? Sự cố bọt trắng phủ kín mặt bể xử lý, làm sao để khắc phục?

Cái nhìn để đánh giá một hệ thống

 Có khá nhiều những doanh nghiệp trong nước đã xây dựng hệ thống xử lý khí thải - nước thải, tuy nhiên nhân viên vận hành lại không có chuyên môn cao. Chính vì thế, các vấn đề liên quan đến cách đánh giá một hệ thống hoạt động ổn định hay không? Cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các đơn vị này.

Dựa trên kinh nghiệm thực tế trong ngành xử lý môi trường, công ty môi trường ETH cũng từng chia sẻ đến bạn đọc vấn đề này, tuy nhiên thì xét theo nhiều khía cạnh khác nhau thì hệ thống sé được đánh giá khác nhau.

Theo quy định và cách nhìn nhận từ phía cơ quan chức năng thì một hệ thống hoạt động hiệu quả đơn giải chỉ là một là hệ thống cho chất lượng nguồn nước – khí thải sau xử lý đạt chuẩn về kỹ thuật ở mọi thời điểm.

Còn về phía các chủ đầu tư thì, các hệ thống này được xét một cách rộng hơn theo nhiều hướng như:

- Chi phí đầu tư xây dựng, thiết kế và vận hành hệ thống

- Tính ổn định bền vững và tự động hóa

- Tính linh hoạt khi cần nâng cấp hay cải tạo hệ thống
….

Để tối ưu được các tiêu chí trên theo cả cách nhìn từ phía cơ quan chức năng và chủ đầu tư thì Quý khách hàng có thể liên hệ tới các công ty môi trường uy tín như môi trường ETH để được hỗ trợ tốt nhất!


Chia sẻ bài viết:Leave a Reply

Your email address will not be published.


Comment


Name

Email

Url


0966 281 336